ให้โปรแกรมซื้อสินค้า Amazon ให้

January 29, 2018


หลักการทำงานของระบบการสั่งซื้ออัตโนมัติของ EbayListPro


กระบวนการนี้ อาจใช้เวลา 10 นาที - 24 ชั่วโมง ในบางวัน Order อาจจะช้าเนื่องจาก 1. กรณี Order เข้ามาเยอะกว่าคาดการณ์ ต้องรอ Gift card จาก ต่างประเทศ เพิ่มเติม 2. สินค้าบางชิ้น ซื้อไม่ได้ เนื่องจากโดนบล็อค address หรือ ลิมิตการซื้อ ดังนั้นต้องรอ admin ตรวจสอบและสั่งซื้อให้ใหม่ ใน 24 ชั่วโมงครับ ซึ่งเราพยายามและปรับปรุงอยู่เรื่อยๆ ครับ 

ข้อดีของระบบนี้

1. ไม่ต้องสมัคร Amazon เอง

2. ไม่ต้องสมัคร prime ไม่ต้องต่ออายุ prime ไม่ต้องกังวล เมื่อ prime ใกล้หมดอายุ ไม่ต้องกังวลเรื่องเงินค้างใน บัญชี

3. ไม่ต้องเสียงกับการโดนแบน Amazon

4. ไม่ต้องบริหารจัดการ การสั่งซื้อให้วุ่นวาย

5. ลดต้นทุน ในการ Dropship ได้ 3-6% ซึ่งจะนำส่วนนี้ไปเป็นกำไรเพิ่ม หรือนำไปลดราคา ให้ต่ำกว่าคู่แข่งก็ได้ ทำให้ยอดขายมากขึ้น

6. ไม่ต้องเสียเวลาสั่งซื้อสินค้าใน amazon เอง เพราะมีระบบ Auto สั่งซื้อให้

7. ทุกอย่างที่กล่าวมา ฟรีครับ ไม่ Charge ใดๆ ทั้งสิ้น 


วีดีโอที่เกี่ยวข้อง

1. Paypal ซื้อของ amazon โดยตรงไม่ชาร์ต เงินสดลดเพิ่ม 2.5%

https://www.youtube.com/watch?v=JmSWqIE9veM

2. การดูประวัติการซื้อผ่านโปรแกรมและตั้งค่า

https://www.youtube.com/watch?v=8pThOaiv2NQ

3. อัพเดท ระบบซื้อสินค้าด้วย Paypal auto order amazon

https://www.youtube.com/watch?v=xmfB_3bjapcCancel ระหว่างรอการสั่งซื้อ

ผู้ใช้งานสามารถกด Cancel order ได้แล้วนะครับ แต่หากโปรแกรมทำการสั่งซื้อไปแล้ว จะไม่สามารถ cancel ได้จากตรงนี้ครับ


Block item id สำหรับการ Auto order

เมนูนี้ใช้สำหรับ block itemid ชิ้นที่ไม่ต้องการให้ระบบ auto order สั่งซื้อครับ กรณีที่บางชิ้น เราอยากสั่งซื้อเอง ครับ สามารถกรอก itemid แล้วกด Add หลังจากนั้นกด save ได้เลยครับ

ระบบ auto order จะมีผลกับสินค้าที่เข้าใหม่หลังจากเปิดปุ่มการทำงาน auto order เท่านั้นนะครับ  ถ้าปิดปุ่ม auto order อยู่ หรือเงินใน balance ไม่มี แล้วมี order เข้าระบบจะไม่ทำงานครับ หรือรายการขายเข้าแล้ว เปิดปุ่ม auto order ทีหลัง ระบบก็จะไม่ทำงานย้อนหลัง เพื่อป้องกันการสั่งซ้ำครับ


การแก้ไขที่อยู่ลูกค้า ก่อนการสั่งซื้อ

  ลูกค้าบางส่วน ต้องการที่จะเปลี่ยนที่อยู่สำหรับการจัดส่ง ที่ไม่ตรงกับ ebay address ขณะนี้โปรแกรม ebaylistpro ได้ทำเมนูนี้ เพื่อให้ผู้ใช้งานแก้ไข ที่อยู่ลูกค้าตามต้องการได้แล้วนะครับ

  เปลี่ยนที่อยู่ได้ก็ต่อเมื่อ โปรแกรมยังไม่ได้สั่งซื้อสินค้าครับ ถ้าเปิด auto order ไว้แต่สถานะเป็น processing อยู่สามารถกด cancel order และเปลี่ยนที่อยู่ หลังจากนั้นกด save แล้วกดสั่งใหม่ครับ

  กรณีที่โปรแกรมสั่งไปแล้ว ต้องส่ง ticket มาที่ support เจ้าหน้าที่จะตอบกลับภายใน 12-24 ชั่วโมงครับ


เพิ่มสินค้าแบบ Manual เพื่อให้โปรแกรมสั่งซื้อสินค้าที่ Amazon

**โดยปกติแล้ว ถ้า Tracking ผ่านโปรแกรม โปรแกรมจะดึงที่อยู่ ลูกค้ามาให้อยู่แล้วครับ ไม่จำเป็นต้องมาเพิ่มที่อยู่ลูกค้าครับ แต่หากเป็นกรณีพิเศษอื่นๆ จะต้องเพิ่มรายการตามวิธีการนี้ก่อนครับ

โดยเข้าไปที่หน้า รายงานการขายครับ กดที่ปุ่ม Add manual order แล้วกรอกข้อมูล itemid asin พร้อมชื่อที่อยู่ให้เรียบร้อย ครับ หลังจากนั้น submit

**หลังจากนั้นรายการจะเพิ่มเข้าหน้า รายงานการขายก็ทำการกดสั่งซื้อแบบสินค้าอื่นๆ ได้ปกติครับสถานะในการสั่งซื้อสินค้า

1. ถ้าเป็น ปุ่ม Paypal ต้องทำการกดชำระเงินก่อนครับ หากมีเงินใน balance อยู่แล้ว เมื่อกดไปจะให้ชำระด้วย balance แต่หากไม่มี เมื่อกดไปจะให้ชำระด้วย paypal ครับ


2. สถานะ Processing.. คือ โปรแกรมกำลังทำการสั่งซื้อสินค้าให้ อาจจะต้องใช้เวลาตั้งแต่ 10นาที - 24 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับจำนวน order ในขณะนั้น ขึ้นอยู่กับจำนวน Gift Card ที่ระบบมี เพราะต้องรอสั่งจากต่างประเทศทุกวันครับ และขึ้นอยู่กับ การสั่งซื้อที่ amazon ว่ามีการผิดพลาดไหม เช่น ที่อยู่ใส่ไปแล้ว ไม่ผ่าน สินค้า add-on item ที่ต้องสั่งหลายชิ้นพร้อมกัน ประเภทนี้ต้องให้ พนักงานในการตรวจสอบ ซึ่งจะช้ากว่าปกติครับ


3.สถานะ Waiting to add tracking คือ สถานะที่โปรแกรมสั่งซื้อให้สำเร็จแล้ว อยู่ในขั้นตอนการรอ tracking number จาก amazon ครับ โดยปกติแล้ว amazon จะส่ง tracking number ให้เรา ภายใน 3-4 วันหลังจากสั่งซื้อ  เมื่อเราได้รับ tracking number แล้ว ระบบจะนำไป add ใน ebay ให้อัตโนัมติครับ4. สถานะ Completed to add tracking คือ สถานะที่ amazon ส่ง tracking number ให้โปรแกรม และโปรแกรมทำการ add tracking ให้ผู้ใช้งาน ใน ebay.com ให้สำเร็จแล้ว ดังนั้นผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้อง add tracking ด้วยตัวเองครับ และปุ่มนี้ยังสามารถกดเข้าไปดูรายละเอียดได้ครับ ว่า carrier อะไร tracking number อะไร ที่อยู่ในการจัดส่งอะไร รวมถึง วันที่จะส่งถึงด้วยครับ