แปลบทความ การตั้งข้อจำกัดของ ebay

May 12, 2018


เนื่องจากมีเพื่อนๆ นำมาแชร์ในกลุ่ม ผมจึงให้ทีมงานแปลให้ จะได้เข้าใจถึงปัญหาที่เกิดขึ้นกันนะครับ

อาจอ่านแล้ว งงๆ หน่อย แต่พอจับใจความได้ ขออภัยด้วยนะครับ

เครดิตที่มา : ‎Dimitrios Mylonas


----------------- บทความ -------------------------------

eBay กำลังหักหลัง DROPSHIPPERS มากที่สุด นี่คือหลักฐานสำคัญ:

(ผมพบบทความนี้ใน Dropship Beast International Group)

นี้เพียงจากกลุ่ม dsb อื่น ๆ ......................... ซึ่งแน่นอนว่ามันเกิดขึ้น ผมอยู่ในห้องศาลนี่สรุปใจความ:

ประกาศสำคัญ -

เนื่องจากเราทุกคนกำลังประสบปัญหาในช่วง 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา (ตั้งแต่วันที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561) พบว่ายอดขายของeBayลดลงราว 25% สำหรับทุกคน "dropshipping" จากเว็บไซต์ออนไลน์

เราได้ตรวจสอบเรื่องนี้และพบว่าเป็นขั้นตอนการวางแผนการจัดการeBayระดับสูงดังนี้:

- eBayตัดสินใจที่จะใช้เครื่องมือ "ค้นหาแบบ throttle" ในอัลกอริทึมการจัดอันดับการค้นหา "ที่ดีที่สุด" สำหรับรายการที่ขายโดยผู้ขายที่ไม่ได้ใช้ "dropshipping" จากเว็บไซต์เช่น Amazon, Ali-Express, Wal-Mart เป็นต้น

- วิธีการทำงานของthrottle คือการวาง "dropshippers" ไว้ด้านหลัง "non-dropshippers" ในผลการค้นหาที่ตรงที่สุด

- ข่าวดีก็คือ eBay ทำ dropshippers แบบคุ้มค่าเนื่องจากมีประสิทธิภาพในการเติมช่องว่างระหว่าง ebay กับไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์อื่น ๆ ส่วนใหญ่เป็น Amazon และด้วยเหตุนี้การเลือกผลิตภัณฑ์ของeBay ดังนั้นรายชื่อที่เฉพาะเจาะจงที่เป็น non-dropshippers จะไม่แข่งกันไและไม่เป็นอันตรายต่อการค้นหาแบบ throttle และ dropshippers จะยังคงได้รับเต็มรูปแบบ

เราเชื่อว่า eBay จะไม่หยุดกระบวนการเชิงลบนี้ด้วยตัวเองและอาจแย่กว่านี้หากไม่ทำอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ ดังนั้นเราจึงเข้าหา eBay เพื่อพูดคุยกับพวกเขาเกี่ยวกับเรื่องนี้ในลักษณะที่สร้างสรรค์  อย่างไรก็ตามแม้จะมีคำถามและการอภิปรายมากมาย แต่พวกเขาก็ไม่ได้แสดงความตั้งใจที่จะให้ความร่วมมือใด ๆ

ด้วยเหตุนี้เราที่ SaleFreaks ในฐานะผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ระบบอัตโนมัติ "dropshipping" ในอิสราเอลและทั่วโลกจึงได้ร่วมมือกับ "dropshippers" ใหญ่ ๆ เพื่อริเริ่มและดำเนินคดีทางกฎหมายต่อ eBay

วันนี้วันที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 เราได้ไปที่ศาลเพื่อต่อสู้เพื่อสิทธิในการสร้างชีวิตที่ซื่อสัตย์และพยายามที่จะหยุดกระบวนการทำลายล้างที่ทำลายอาชีพของเรา คำขอของเราต่อผู้พิพากษาคือการให้ความช่วยเหลือชั่วคราวแก่เราซึ่งหมายความว่า eBay ต้องเรียกคืนแพลตฟอร์มการขายให้เหมือนกับเดิมก่อนวันที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561 ซึ่งยังไม่มีการตัดสินครั้งสุดท้าย

บันทึกจากการพิจารณาคดี "การบรรเทาทุกข์ชั่วคราวในปัจจุบัน" ในศาลเขตของอิสราเอล:

- eBayยอมรับว่าพวกเขาจัดการผลการค้นหาที่ตรงกับ "dropshippers" เทียบกับผู้ขายไม่ใช่ "dropshipping" จากเว็บไซต์ออนไลน์เพื่อ "รักษาความสมบูรณ์ของeBay" และ "ปกป้องผู้ซื้อ"

- ตัวผมเองและผู้ขายอื่น ๆ อีก 3 รายในนามของโจทก์และตัวแทนของ ebay นาย Shay Tayeb ถูกถามเกี่ยวกับพยานหลักฐาน

- ทนายความของ Ebay จดจ่ออยู่กับการปฏิบัติที่เกี่ยวกับ "dropshipping" ซึ่งเป็นปัญหา เช่น การจัดการ seller metrics ที่เป็นที่ชื่นชอบ เช่นการใช้ "การยกเลิกตามคำร้องขอของผู้ซื้อ" อย่างผิดพลาดและผู้ซื้อผิดหวังที่ซื้อสินค้าในราคาที่สูงเกินไป

- ทนายความ SaleFreaks แย้งว่า eBay รู้ดีว่ากำลังทำอะไรอยู่และได้รับคำสั่งให้ SF และผู้ค้ารายอื่น ๆ เข้าร่วมการปฏิบัติเหล่านี้เพื่อที่จะรักษาตำแหน่งอันดับสูงสุดไว้ เพื่อตอบสนองต่อข้อเรียกร้องของ "ผู้ซื้อที่ผิดหวัง" SFกล่าวว่านี่เป็นสัดส่วนที่น้อยมากของผู้ซื้อประมาณ 99% ของผู้ซื้อที่พึงพอใจซึ่งให้ข้อเสนอแนะเชิงบวก

SF ได้ให้หลักฐานแก่ผู้พิพากษาว่า eBay Israel ทำงานอย่างใกล้ชิดกับ SF และผู้ขายรายอื่น ๆ ตระหนักถึงวิธีการทำงานที่ใช้งานอยู่และยังทำให้ SF และผู้ขายอื่น ๆ "รางวัล"ที่เป็นผลชัดเจน

- SF ยังอ้างว่า eBay มีการวางแผนการเปลี่ยนแปลงนโยบายที่รุนแรงนี้มานานกว่าหนึ่งปีแล้วและพวกเขาควรจะต้องให้ทุกคนได้รับคำเตือนและให้เวลาที่จะปรับตัว

- ผู้พิพากษาชี้ให้เห็นว่าคู่สัญญาทั้งสองฝ่ายถึงความประนีประนอมและทำความเข้าใจเกี่ยวกับเวลาแจ้งเตือนที่เพียงพอและวิธีการที่ได้รับการยอมรับ แต่ eBay ไม่สนใจที่จะให้ความร่วมมืออีกครั้ง

- ผู้พิพากษาได้ยินข้อโต้แย้งของทั้งสองฝ่ายและจะส่งคำตัดสินของเขาเกี่ยวกับ "การขอให้บรรเทาชั่วคราวในทันที" ในสองสามวันถัดไป

ไม่ว่าผลลัพธ์จะเป็น "การบรรเทาชั่วคราวในทันที"  SaleFreaks และส่วนที่เหลือของโจทก์จะยังคงแสวงหาความยุติธรรมและจะดำเนินการฟ้องร้องต่อไปจนกว่าจะได้รับผลบวก เราจะทำการUpdate ผลการดำเนินการต่อไป